KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU KHI KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

chinh-sach-giam-va-tim-nang-thi-truong

Kinh doanh bất động sản là một nghề hái ra tiền nhưng rủi ro cũng không phải ít. Giá trị tài sản trên mỗi hợp đồng đất động sản là khá lớn cho nên nếu không tính toán cẩn thận, người đầu tư bất động sản rất dễ rơi vào các rủi ro dẫn đến trắng tay hoặc thậm chí rơi vào vòng lao lý. Vậy với những gì đang diễn ra xung quanh thị trường bất đồng sản, chúng ta cần rút ra những bài học kinh nghiệm gì để kinh doanh bất động sản không bao giờ trượt ngã.

Đánh giá càng chi tiết thì càng tránh được rủi ro gặp phải. Hãy bắt đầu từ vị trí, sau đó tham khảo giá và cuối cùng là tìm hiểu tính pháp lý của dự án này.

Định giá dự án bất động sản

Khâu đánh giá chính xác giá trị của dự án bất động sản là một việc hết sức quan trọng, chỉ khi lựa chọn một vị trí tốt thì bạn mới có cơ hội dễ sinh lời hoặc ít nhất không rơi vào tình trạng đóng băng. Theo kinh nghiệm từ những chuyên gia thì không nên chọn những dự án cách trung tâm quá 15 km và bắt buộc nên tìm những khu có hạ tầng xã hội tốt như gần bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, công viên, các tiện ích công cộng. Đây là những điểm cộng thu hút người đi mua hoặc thuê nhà ở. Thậm chí ngay cả khi nhu cầu nhà đất đi xuống bạn vẫn sẽ có thể bán được dự án để thu hồi vốn.

Một điểm nữa là bạn cần tìm hiểu không gian sống ở khu vực bạn đầu tư, lịch sử căn hộ, cộng đồng cư dân xung quanh, yếu tố phong thủy càng chi tiết thì càng có lợi cho bạn.

Khi đầu tư kinh doanh bất động sản, bạn cần thăm dò và nắm bắt giá thị trường để tránh việc bị mua hớ dẫn đến thua lỗ. Nhiều người thường chỉ suy nghĩ đơn giản rằng cứ mua sản phẩm về và chờ thời gian giá sẽ tự tăng nhưng thực tế họ cũng không biết bao giờ mới tăng. Chính vì thế, cần phải nắm được bảng giá chung của khu vực định đầu tư và cố gắng tìm kiếm những dự án có giá thấp hơn giá sàn bởi điều này sẽ giúp bạn sinh lời ngay trong thời gian ngắn.

Tính pháp lý của dự án cần tìm hiểu thật kỹ

 

 

Vì sao ư? Điều này sẽ giúp bạn tránh được hàng tá rủi ro như sổ đỏ không hợp lệ, mảnh đất bạn đầu tư có thuộc diện bị tranh chấp hay quy hoạch hay đang nợ thuế đất…Giá trị tài sản giao dịch kinh doanh bất động sản rất lớn nên không được giao dịch qua thỏa thuận miệng mà phải cần tỉnh táo, cần có văn bản quy định rõ ràng và có chữ ký hợp lệ để tránh tối đa mọi vấn đề rắc rối sau này.

Kinh doanh bất động sản như thế nào cho hiệu quả?

Ngành nghề kinh doanh nào cũng vậy, nếu khai thác tốt đúng nguồn kênh thì chúng ta có nguồn khách hàng rất đa dạng. Một số kênh tìm kiếm khách hàng bạn có thể áp dụng như sau:

Đăng tin rao bán bất động sản trên những trang rao vặt

Rất nhiều trang đăng tin bất động sản từ miễn phí tới mất phí để bạn lựa chọn, tuy nhiên chỉ nên lựa lấy khoảng 20 group tốt nhất để sử dụng.

 

Chạy quảng cáo

Đối với bất động sản, mọi người thường hay chọn quảng cáo qua Google Ads. Nếu có chi phí và muốn chủ động tìm kiếm khách hàng, bạn có thể áp dụng phương pháp này. Nhưng với những người ít có kinh nghiệm thì rất khó để tạo một chiến dịch quảng cáo thành công.

Tiếp thị truyền thống

Phát tờ rơi, treo banner quảng cáo tại các khu trung tâm thương mại, khu ngã tư giao thông, khu vực văn phòng hay khu dân cư đông đúc là hình thức tiếp thị truyền thống. Bất kể một dự án nào mở bán cũng cần có thông tin rõ ràng và minh bạch để người có nhu cầu mua nắm được về dự án bạn đang bán.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *