Sau cơn sốt ảo đất nền, giới đầu tư săn đất vùng ven Long An

Những năm qua, bất động sản Long An vẫn cho thấy tiềm năng đầu tư bởi vị trí giáp ranh TP.HCM. Dù cho cơn sốt ảo đất nền khiến khách hàng hoang mang thì thị trường nhà đất Long An vẫn giàu tiềm năng phát triển bởi nhu cầu thực của người mua trên thị trường.

sot dat nen 1024x576 - Sau cơn sốt ảo đất nền, giới đầu tư săn đất vùng ven Long An

Sau khi có sự can thiệp của các cơ quan chức năng nhà nước, mặt bằng giá đất nền tại TP.HCM sau cơn “sốt ảo” đã được điều chỉnh. Với những người có nhu cầu mua để ở, với khả năng tài chính vừa phải có xu hướng dịch chuyển về các địa phương lân cận để mua đất an cư cũng như đầu tư. Trong đó, Long An đang là tâm điểm được nhiều người săn đón.
1.Long An – Vùng đất giàu tiềm năng

Đất nền vùng ven đang tăng nhiệt tai những khu vực giáp ranh với TP. HCM như Bến Lức, Đức Hòa. Nơi đây có lượng dân nhập cư đông, hình thành nhiều tiện ích phục vụ cộng đồng, giao thông hạ tầng kết nối đã và đang dần hoàn thiện như: cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, đường cao tốc Bến Lức- Long Thành, hầm chui An Sương, tuyến metro Bến Thành – Tham Lương, cầu vượt Gò Mây, đường vành đai 3, vành đai 4…

Từ năm 2011 đến nay, lượng giao dịch đất nền, đặc biệt là đất nền dự án tại Long An tăng đáng kể, ngay cả trong giai đoạn các thông tin tiêu cực về tình trạng đất nền “sốt ảo” lan truyền trong giới bất động sản vừa qua cũng không làm thị trường này biến động.

Một điểm đến tại Long An được nhiều khách hàng quan tâm phải nhắc đến là huyện Đức Hòa, giáp ranh với Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi và Tây Ninh. Đây là khu vực có lợi thể kết nối sẵn hạ tầng, chỉ cách trung tâm thành phố 25 -30 phút di chuyển, nên phù hợp với những khách hàng có nhu cầu nhà ở. Đặc biệt cùng với định hướng phát triển kinh tế trong tương lai, tập trung nhiều cụm – khu công nghiệp, Đức Hòa cũng là khu vực thu hút giới đầu tư mạnh mẽ.
2.Đất nền vùng ven luôn “nóng”

Theo các chuyên gia địa ốc đầu ngành, sau cơn sốt ảo đất nền tại TP.HCM, nhiều nhà đầu tư đã “vỡ mộng” làm giàu nhanh chóng. Rất nhiều người đến sau đã trả giá cho sốt ảo vì không tìm được người mua. Cả thị trường đất nền “thấm đòn” sốt ảo, đã quay lại tìm những phân khúc an toàn hơn cho dòng tiền. Đó chính là lý do đất nền vùng ven trở nên hấp dẫn. Đặc biệt là những dự án đầu tư bài bản, hướng vào nhu cầu thật.

Đại diện Trần Anh Riveside, chủ đầu tư dự án KĐT sinh thái Trần Anh Riveside cho biết, kể từ khi công bố đến nay, đã có hàng loạt sản phẩm giao dịch thành công, trong đó những khách mua giai đoạn 1 của dự án đều đã đã nhận được sổ hồng riêng từng nền. Dự án tạo được sức hút là nhờ vị trí đắc địa, giáp ranh với thành phố, thuận tiện kết nối trung tâm, pháp lý minh bạch, được đầu tư hạ tầng tiện ích đồng bộ với mức giá cực kỳ hợp lý.

Nhiều chuyên gia nhận định, việc “săn” mua đất tại các khu vực như Long An, Bình Dương, Đồng Nai ngày càng lan rộng cũng là điều dễ hiểu, bởi xu thế giãn dân từ trung tâm TP.HCM ra các địa phương vùng ven lân cận là xu hướng tất yếu, nhất là tại Long An. Cộng với định hướng phát triển từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050, Long An sẽ trở thành vùng kinh tế động lực hàng đầu của cả nước và là trung tâm kinh tế của khu vực, tạo đà cho sự phát triển hạ tầng xã hội và các khu đô thị tại địa phương.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM Lê Hoàng Châu cho rằng đất nền các khu vực vùng ven đang rất hấp dẫn tuy nhiên các nhà đầu tư cần phải chấp nhận thời gian đầu tư dài hơn nếu so sánh với đầu tư tại TPHCM. Đối với loại hình nhà ở thấp tầng thì nên chọn sản phẩm được tạo lập bởi các chủ đầu tư uy tín có mức độ đầu tư vào sản phẩm cao, đặc biệt là về mặt chất lượng và tiện ích. “Cần quan tâm đến yếu tố nền đất đó phải có sổ đỏ đất ở và có đủ điều kiện xin giấy phép xây dựng hoặc bên bán cam kết xin được giấy phép xây dựng. Đặc biệt, giá cả phải phù hợp với giá trị bên trong dự án” – ông Châu nói.

Mặc dù thị trường thời gian qua giao dịch khá tốt nhưng theo đánh giá của TGĐ Trần Anh Group, thị trường đất nền vùng ven từng ăn theo cơn sốt đất nền TP.HCM thời gian qua và trở nên náo nhiệt. Tuy nhiên, nó cũng phát sinh nhiều hệ lụy. Trong cơn sốt đó, những dự án đầu tư bài bản, nằm sát các trục hạ tầng giao thông đang hoàn thiện kết nối dễ dàng với trung tâm TP.HCM vẫn giữ được ổn định, không chạy theo trào lưu.

“Có nhiều yếu tố đang giúp phân khúc đất nền dự án trở nên hấp dẫn. Trong đó, yếu tố chính là tính an toàn khi giao dịch và một phần do tác động của việc “siết” tình trạng phân lô bán nền tràn lan. Khi thị trường biến động, người mua càng cẩn trọng và sáng suốt hơn, họ chỉ sẵn sàng xuống tiền đối với những dự án được đầu tư hạ tầng tốt, pháp lý minh bạch, đầy đủ tiện ích,… Do vậy, khả năng sắp tới các dự án này sẽ còn tiếp tục tăng giá” – ông cho hay.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *