Trần Anh Group tạo nguồn cung sôi động tại thị trường đất nền Tây Bắc TP.HCM

Mặc dù sở hữu nhiều tiềm năng sinh lời cao cho giới đầu tư nhưng thị trường đất nền, nhà phố Tây Bắc TP.HCM giáp Long An vẫn thiếu nguồn cung. Được đánh giá là chủ đầu tư uy tín có hơn 10 năm gắn bó với thị trường Long An, Trần Anh Group ngày càng phát triển các dự án mang lại nguồn cung nhà ở nhiều tiện ích cho khách hàng tại khu vực này.

trananh-15

Sở hữu nhiều lợi thế

Trước những năm 2015, hạ tầng giao thông khu vực Tây Bắc được xem là kém nhất TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nhờ chính sách quy hoạch, mở rộng giao thông, kết nối các tỉnh lân cận vào TP. Hồ Chí Minh và kết nối các quận, huyện vùng ven vào trung tâm thành phố. Kết hợp chính sách dãn dân, đưa người dân về vùng ven các quận sinh sống và siết chặt đăng ký hộ khẩu mới cho các quận trung tâm thành phố, khu vực Tây Bắc đã khoác lên mình bộ mặt mới.

Các công trình giao thông trọng điểm, tiện ích cũng được triển khai để đáp ứng kịp thời cho cuộc sống và công việc của người dân. Hiện tại, khu vực Tây Bắc tập trung nhiều dự án hạ tầng, giao thông nghìn tỷ như hầm chui giao lộ An Sương (quận12 – Hóc Môn đi tỉnh Long An, Tây Ninh), tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) nối Bến Thành, quận 1 về đường Trường Chinh và tới Bến xe An Sương, tuyến đường vành đai 4, vành đai 3, tuyến đường sắt TP. Hồ Chí Minh – Cần Thơ ngang qua khu vực Tây Bắc, đường Hổ Chí Minh xuyên quốc gia… Khi các công trình giao thông khác như tuyến xe buýt nhanh – BRT số 1 được xây dựng sẽ giúp cho việc lưu thông của người dân sinh sống ở khu vực phía Tây Bắc với TP. Hồ Chí Minh càng dễ dàng hơn.

Khu vực Tây Bắc còn sở hữu nhiều mảng xanh tự nhiên với sông Vàm Cỏ mát lành, nơi đây rất phù hợp để xây dựng các khu đô thị sinh thái theo xu hướng sống xanh và tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay. Trong điều kiện quỹ đất nội thành ngày càng thu hẹp, thành phố đang có chủ trương giãn dân ra ngoai thành, siết chặt đăng ký hộ khẩu mới tại khu vực trung tâm. Khu vực Tây Bắc chính là một lựa chọn phù hợp cho những ai yêu thích không gian sống bình yên, trong lành.

Bên cạnh phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, các công trình công cộng cũng được chú trọng đẩy mạnh, phục vụ đời sống của người dân khu vực Tây Bắc như: Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, hệ thống siêu thị, làng đại học Quốc tế Tây Bắc, sân Golf, công viên, khu du lịch sinh thái… Hiệu ứng kép này sẽ kéo thị trường BĐS Tây Bắc ngày càng phát triển.

Vẫn khan hiếm nguồn cung

Sở hữu nhiều lợi thế nhưng so với các khu vực khác, số lượng dự án được đưa ra thị trường Tây Bắc TP.HCM không nhiều, mặc dù phần lớn các dự án được đưa ra đều thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Cũng tại khu vực này, Trần Anh Group vừa công bố một số thông tin về việc bán dự án khu biệt thự biệt lập Bella Villa có tổng vốn đầu tư hơn 700 tỉ đồng, dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường 219 căn biệt thự và 154 căn nhà phố. Tổng diện tích đường nội bố hơn 260m2, quy hoạch cây xanh đạt hơn 7.000m2 cùng khu thương mại phức hợp với tổng diện tích hơn 5,6m2. Dự án xây dựng trên diện tích 9,2ha tại Trung tâm thị trấn Đức Hòa tỉnh Long An. Đây cũng là dự án biệt thự đầu tiên tại khu Tây Bắc, với việc dự án xây dựng khép khín, có sổ đỏ và được bảo lãnh ngân hàng cùng việc xây dựng mô hình dự án đa phần là mảng xanh cũng như khu vui chơi giải trí, mua sắm và có hệ thống kênh bao quanh đang tạo cho thị trường khu vực một sự phát triển mới của dòng sản phẩm bất động sản cao cấp.

Nhiều chủ đầu tư lớn khác cũng đang lấn sân về khu Tây Bắc. Điển hình như dự án như Khu đô thị Đại học Quốc tế (VIUT) do Công ty Berjaya Land Berhad làm chủ đầu tư được UBND TP.HCM cấp phép từ năm 2008 có diện tích 925 ha tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, hay như dự án khu đô thị mới An Phú Hưng của Công ty TNHH MTV An Phú có tổng diện tích hơn 650 ha, nằm trải dài trên 2 xã Tân Hiệp và Tân Thới Nhì của huyện Hóc Môn… Theo các chuyên gia, những tín hiệu trên cho thấy sự chuyển mình rõ rệt của khu Tây Bắc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *